Phim, Reviews

Mirror of the Witch Review

Kỳ nghỉ hè cuối cùng của mình đã tới rồi (mà mình cũng mong là thế, vì nếu không thì lại ra trường muộn mất). Bắt đầu cho kỳ nghỉ hè này thì mình quyết định sẽ lại tiếp tục viết cho blog này. Bởi vì sau Tết mình bận học và làm khá nhiều bài tập lớn nên bỏ bê cái trang web này khá lâu rồi, giờ phải quét dọn rồi chưng đồ mới chứ nhỉ? Để bắt đầu đợt quay trở lại này, mình sẽ review bộ drama siêu mới bên HQ nhé, Mirror of the Witch.

Sau khi bộ phim cực kỳ nổi tiếng “Hậu duệ Mặt trời” (mà mình không xem vì không thấy hay) kết thúc thì nhiều bạn bảo là đợt này bên Hàn Quốc chả còn phim gì hay nữa. Nhầm, nhầm to rồi! Thậm chí mình xem thấy phim hay hơn cả HDMT luôn. Mirror of the Witch là một bộ phim mới, của đài truyền hình cáp, nói về hoàng cung thời kỳ Joseon, nhưng không phải kiểu.. cung đấu thông thường, mà liên quan tới pháp thuật. Nhiều người xem xong bảo phim “ảo” và vô lý, nhưng thật ra mình thấy tình tiết và cách dẫn dắt phim rất hợp lý, logic, chỉ là bởi các bạn ít xem phim pháp thuật nên thấy vậy thôi. Mà hơn hết, đã dính tới phép thuật thì chả lẽ các bạn muốn nó giống bình thường? 

Mirror-of-the-Witch-1

Đối với mình, phim khá thú vị, chỉ là thấy hơi lạ một chút khi tập đầu phim hoàn toàn dùng để kể và dẫn truyện, thậm chí chúng ta chỉ có thể nhìn thấy nhân vật chính vào lúc cuối phim, khi nữ chính mới chỉ là đứa trẻ sơ sinh. Mở đầu phim nói về hoàng hậu Sim không thể mang thai và phải nhờ tới sự trợ giúp của pháp sư Hong-joo (sử dụng ma thuật) để giúp mình có thai. Tất nhiên, như Rumplestilskin (trong Once) đã nói “All magic comes with a price”. Ở đây bà Hong-joo đã sử dụng nữ pháp sư Hae-ran mang thai rồi chuyển thai sang cơ thể hoàng hậu. Chỉ sau khi thai đã được chuyển thành công thì Hae-ran mới biết mình bị sử dụng ma thuật hắc ám trên người và muốn chạy trốn, nhưng không thành công, trước khi chết Hae-ran đã xem tương lai cho hoàng hậu và cặp song sinh trong bụng bà ta, rằng cả hai sẽ chết vào năm 17 tuổi (mà Hae ran cũng không biết rằng đó là con của mình). Khi hai đứa trẻ sinh ra đã mang trong mình lời nguyền và Hong-joo đã giết một trong hai để phá bỏ lời nguyền. Đấy là khái quát nội dung tập 1, hiện giờ phim đã ra đến tập 4 và mình sẽ không kể chi tiết hơn nữa, để các bạn tự xem nhé. 

Mirror-of-the-Witch-2

Về dàn diễn viên thì ngay từ đầu khi xác nhận các diễn viên sẽ góp mặt trong phim, hầu như mọi người đều lo về tuổi tác của Yoon Si Yoon (30 tuổi) và Kim Sae Ron (16 tuổi) nhưng mà Yoon Si Yoon đóng rất đạt, hơn nữa vốn dĩ mặt của anh cũng khá trẻ con nên không có vấn đề gì hết. Kim Sae Ron thì con bé cũng hợp tuổi nhân vật nốt. Hai nam nữ chính đứng cạnh nhau là trông đẹp đôi rồi. Diễn xuất của 2 bạn ấy thì không cần phải lo. Bên cạnh đó thì hầu hết các nhân vật khác đều là các diễn viên có kinh nghiệm, thực lực, nên bạn chỉ cần ngồi thưởng thức và bị cuốn vào phim thôi! 

Về khoản tạo hình nhân vật và bối cảnh, không khí phim thì siêu tuyệt vời! Hình ảnh và nước phim cực kỳ đẹp. Hiệu ứng ánh sáng, và hiệu ứng cho các loại phép thuật thì khỏi phải bàn. Tập đầu phim cực kỳ u ám và đáng sợ, đến sang tập sau thì bạn sẽ thấy phim có màu sắc tươi sáng hơn nhưng không khí trong hoàng cung và bên ngoài cực kỳ khác nhau, mà bạn có thể cảm nhận rõ ràng luôn ấy.

mirror of the witch 3

Mong rằng đây sẽ là bộ phim comeback thành công của Yoon Si Yoon sau đợt đi nghĩa vụ quân sự. Hiện tại thì mình rất thích bộ này và Another Miss Oh – Lại là em, Oh Hae Young. Nếu có ai đó định xem cả 2 bộ này thì mình khuyên là nên xem Mirror of the Witch trước, rồi xem Oh Hae Young sau, vì phim này khá u ám, nếu bạn xem OHY trước thì sẽ không cảm nhận hết được, mà còn bị tụt mood ấy! 😛 

Chúc mọi người có một đợt nghỉ hè vui nha!

2 Comments

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: