Reviews

Dầu jojoba thêm ẩm cho mùa đông

Sau một khoảng thời gian mình thấy dầu dừa trở nên rất hot, rất phổ biến, thì bây giờ cái thị trường nó cũng có vẻ yên ắng dần, và người ta cũng bắt đầu đi tìm một thứ khác, để thay thế cho nó. Bản thân mình vào thời điểm đấy cũng đã dùng thử dầu dừa, nhưng cảm giác cũng không được mĩ mãn lắm :))) Bây giờ đến mùa đông, cảm thấy da cứ khô khô, sần sần, bắt đầu tìm kiếm thêm giải pháp cho việc dưỡng ẩm, ngoài kem dưỡng da, nghĩ đến dầu dừa, nhưng xem xét, tìm hiểu mãi thì cuối cùng lại mua em dầu Jojoba :)) (tính tình cũng thật kì cục)

jojoba1

Dành cho những bạn chưa biết: Dầu jojoba như là một dạng sáp lỏng, nó được chiết xuất từ hạt của cây jojoba. Cây này mọc nhiều tại Bắc Mexico và Hoa Kỳ. 

Nếu so sánh giữa dầu dừa và dầu jojoba, đối với da mình thì dầu jojoba sử dụng ổn hơn, thích hợp với da mình hơn. Nói rõ thì, da mình là da hỗn hợp thiên dầu nhé. Mùa đông thì nó theo chiều hướng khô hơn một tý nữa. Dầu jojoba tốt để dưỡng ẩm cho da, đặc biệt là đối với các loại da dầu. Mà em nó thẩm thấu cũng khá nhanh. Không như dầu dừa, hồi mình dùng thì chả nhớ nổi mất bao nhiêu lâu nó mới bớt nhớp nháp. Cơ mà dầu jojoba thấm nhanh hơn, mà cảm giác cũng khá tiết kiệm. Cho 1 vài giọt ra tay là đủ dùng cho cả khuôn mặt luôn rồi. 

Theo các nghiên cứu thì, dầu jojoba có cấu tạo tương đương với lớp dầu trên da mặt, nên nó còn có khả năng bảo vệ da khỏi vi khuẩn gây mụn, chống thấm nước cho da, và cũng giảm tình trạng tiết dầu quá nhiều trên da mặt. Khoản tiết dầu nhiều trên da mặt thì mình chưa thể kiểm chứng, bởi vì hiện tại vẫn đang là mùa đông, và da mình thời điểm này cũng rất ít khi tiết dầu. Nhưng đối với khoản bảo vệ da khỏi vi khuẩn gây mụn thì mình nghĩ là có. Mặc dù da mình cũng không lên mụn nhiều và thường xuyên, nhưng sau khi dùng e này thì thực sự ít. Cả một khoảng thời gian mình không có mụn, chỉ riêng có 3, 4 ngày, do stress quá nên thành ra 1, 2 bạn mụn bắt đầu nổi lên (thành ra càng stress =)) ). 

Bên cạnh đó, dầu jojoba có lượng vitamin E tương đối cao, nên khi sử dụng, nó sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ lão hóa da. Nếu như bạn không có kem mắt (thứ mà các bạn gái tuổi từ 20 trở lên được khuyên là nên bắt đầu sử dụng ngay lập tức), thì trong thời gian chưa kiếm được kem mắt ưng ý, bạn cũng có thể sử dụng em dầu này thay thế. 

jojoba2
cre: BeautyBox

Không những thế, bạn còn có thể sử dụng dầu jojoba để dưỡng tóc, giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể sử dụng em này theo rất nhiều cách khác nhau để có thể phát huy tối đa công dụng của em nó, như là trị mụn, dưỡng tóc, dưỡng ẩm, và làm dầu tẩy trang… 

Mình mua dầu jojoba tại BeautyBox. Chai thủy tinh tối màu, đẹp, đủ dùng. Nhưng có nhược điểm là, sau lần sử dụng đầu tiên, dầu sẽ dính lên thành chai, lên cả nắp, bên cạnh đó là việc sau khi vặn nắp chai lại, nắp bị vặn chặt hơn so với ban đầu, lại thêm việc nắp trơn trượt khiến công đoạn mở nắp chai cực kì khó khăn. Theo mình, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy ăn để lau nắp, giúp cho việc mở nắp dễ dàng hơn. 

Mong là bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định trong việc lựa chọn loại dầu dưỡng ẩm cho da của mình. Nó có vẻ không được chuyên nghiệp lắm, chỉ là cảm nhận của mình thôi! Chúc may mắn nhé!

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: