Phim

Mirror of the Witch Ep 9

Đoạn đầu phim, chúng ta đã được xem lại cảnh cuối và cũng là cảnh quan trọng nhất ở tập 8, là khi Hyun Seo tới đền Choengbing, ranh giới bị phá vỡ, lời nguyền trở lại, và sự xuất hiện cực kỳ đúng lúc của Joon. Giờ thì xem tiếp Mirror of the Witch Ep 9  nhé!

Joon giờ đã trở lại và ở trong đền Choengbing. Nhờ có Joon và dấu hiệu của Ok Choo Kyung (hẳn là cái tên này ý chỉ chiếc kính dùng làm ranh giới kia) trên người, những lá bùa cũng đã trở lại trạng thái ban đầu, HJ cũng không thể tìm được SR nữa. 

YK đã hỏi Joon về việc tại sao anh bị nhốt trong tù, Joon nhắc đến “áo choàng đỏ” và YK đã giải thích cho Joon về kẻ này. 

YK nói cho SR biết về việc Joon chính là ranh giới con người, nhưng SR không tin và cũng không đồng ý để Joon ở lại đền, đặc biệt là sau khi Joon nói rằng anh đã thấy và biết hết mọi việc ngày hôm qua (tức là về lời nguyền của SR). Có lẽ SR không muốn Joon liên quan tới cô và những chuyện này.

witch ep 9 1

Joon nói với SR rằng anh có thể giúp cô làm những việc cô muốn; và nếu như SR muốn đi tới nơi nào đó thì Joon sẽ đồng hành cùng cô. SR có vẻ bất ngờ và để tâm điều này,  nhưng cô đồng thời cũng không muốn anh dính dáng tới mình (vì lời nguyền). 

Trong lúc Hoàng thượng đang bàn việc triều chính cùng các quan đại thần, Đại phi dẫn nội quan Park và người điều trị cho HT vào triều, nói rằng HT đang bị bệnh, và nếu như vậy thì Đại phi rất sẵn lòng tiếp quản việc triều chính thay người. Đúng lúc đó thì vết thương phát tác và HT đổ gục trước các quan đại thần. 

witch ep 9 2

HJ tới chữa trị cho HT. HJ nói rằng bà ta sẽ loại bỏ những kẻ không cần thiết cho HT, và điều bà ta muốn, ngoài Tinh túc sảnh, là loại bỏ hết những rắc rối ở hoàng cung này, làm suy yếu thế lực của Đại phi nương nương trong hoàng cung, và bà ta sẽ trở thành thuộc hạ trung thành của HT. 

SR làm tiên dược để thấy ma quỷ và Joon đã uống nó. Mục đích của anh là để nói chuyện với người chết và tìm ra “áo choàng đỏ”. Joon quyết định sẽ đi cùng SR ra ngoài để tìm hiểu, nhưng SR chưa thực sự tin vào việc Joon là ranh giới người.

Joon dẫn SR ra phố, và nhìn thấy ma quỷ lần đầu tiên. Anh đi tìm Man Woel và gặp cô ở ngôi nhà mà cô đã chết. Man Woel để lại cho Joon một dấu hiệu trên mặt đất, và hành lễ để tạm biệt anh. 

witch ep 9 3

SR và Joon cùng tới chỗ Cây trăm tuổi để lấy thẻ ước nguyện; và SR đã biết về chuyện những người ước nguyện ở đó bị giết; cô cho rằng đây chính là lỗi của mình, là do cô đã cố phá bỏ lời nguyền.

Đại phi ra lệnh sẽ làm lễ tế, cầu phúc cho Hoàng thượng ở Tinh túc sảnh, và cả Hoàng Đạo giáo (trước đây là do Hyun Seo làm chủ). Có lẽ điều này là do Hyun Seo đã trở lại và gửi thư cho Đại phi (ở nửa đầu phim có cảnh Hyun Seo xuất hiện ở hoàng cung, và Đại phi nhận được 1 bức thư, nhưng bên subteam không dịch thư nên mình cũng không rõ có đúng là do hyun Seo viết không :)) ). Đồng thời, Đại phi đề nghị Choi Hyun Seo đảm nhận chức vụ cao nhất của Hoàng đạo giáo. 

witch ep 9 4

Hyun Seo tới gặp và giải thích cho Đại phi về kế hoạch của HJ. Rằng mục đích thực sự của HJ là phá hủy Joseon, thông qua việc ngăn chặn dòng dõi hoàng tộc và kiểm soát Hoàng thượng. HS cũng nói rằng HJ không thể phá bỏ lời nguyền như bà ta nói, mà người phá bỏ lời nguyền chỉ có thể là công chúa song sinh của thế tử Soonhwe – Yeon Hee – Seo Ri. Cùng lúc đó thì HJ đã nói với Hoàng thượng về công chúa, và bà ta nói rằng lời nguyền đã khiến đất nước Joseon chịu đựng những điều bất hạnh và gây ra bệnh tật cho Hoàng thượng. 

Seo Ri quyết định sẽ ra đối đầu với HJ, và không trốn tránh chuyện này nữa. Joon ủng hộ điều đó; và họ cùng đi tới ngôi nhà của người treo thẻ cầu nguyện mới đây – Poong Yeon. Đây chỉ là cái bẫy của PY để dẫn dụ “áo choảng đỏ” tới. Nhưng anh không ngờ lại được gặp lại Yeon Hee.

witch ep 9 5

 

One Comment

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: