Phim

Mirror of the Witch Ep 8

Mirror of the Witch Ep 8 đến đây!! Mọi người có thể xem tập 7 ở đây nhé. 

Tập này từ đầu phim đã buồn rồi. Thấy tội cho Joon, anh đã biết Seo Ri chính là Yeon Hee nhưng cô không chịu thừa nhận. Có lẽ là vì SR lo lắng bởi lời nguyền, cô không muốn yêu ai và cũng không muốn họ yêu thương mình. SR đã đưa dược lãng quên cho Yo Kwang để lừa Joon uống. Mặc dù Joon biết nước đó là gì, nhưng anh vẫn uống và nhờ YK nói với SR rằng anh đã rất vui mừng khi uống nó.

witch ep 8 1

Sau khi trở về, hoàng thượng công bố với các đại quan rằng ngài sẽ cho mở lại Tinh túc sảnh (nơi đã bị Đại phi đóng cửa; có lẽ là sau vụ việc của thế tử), và để Hong Joo làm đại pháp sư, cai quản Tinh túc sảnh, có toàn quyền đối với Tinh túc sảnh. Tất cả bá quan trong triều đều không đồng ý, kể cả Đại phi nương nương.

witch ep 8 1

Joon trở về làng và thấy thi thể của “áo choàng đỏ” – được-cho-là-Joon treo trước cổng thành, cùng hình vẽ Joon. Đến mộ mẹ, anh thấy trên mộ cắm rất nhiều bảng chữ (trên phim14 người ta không có dịch mấy bảng đấy… nhưng hẳn là không có gì tốt đẹp được viết trên ấy). Sau đó anh tới sòng bạc, gặp Sun Deok – em của Man Woel, người đã theo dõi Joon ở tập 6; và nhờ Sun Deok giúp đỡ mình. 

Trên đường Heo Ok về nhà, Joon đã thay những người khênh kiệu và để kiệu Heo Ok ở vách đá để cảnh cáo hắn, và thông báo cho Ok biết rằng, Joon vẫn còn sống và sẽ trở lại để đòi công lý cho mình. 

Đại phi nương nương quỳ ngoài điện, cầu xin Hoàng thượng đóng cửa Tinh túc sảnh và không để Hong Joo trở lại hoàng cung. Cùng lúc đó thì Hong Joo đang làm phép trên người Hoàng thượng, để linh hồn của Thế tử nhập vào Hoàng thượng. Khi Hoàng thượng bước ra thì ngài gọi Đại phi nương nương là mẫu hậu – lúc đó đang là Thế tử, sau đó mới trở về là Hoàng thượng, gọi Đại phi nương nương.

witch ep 8 3

Hong Joo nói với Đại phi rằng, bà ta sẽ để Đại phi gặp lại được Thế tử (Sunhwe). Vì thế Đại phi đã đổi ý và nói với Hoàng thượng mong muốn trùng tu lại Tinh túc sảnh, và đồng ý chuyện HJ trở lại. Bên cạnh đó, HJ cũng nói với Đại phi rằng bà ta sẽ lợi dụng cơ thể của Hoàng thượng hiện tại để Thế tử trở lại. Và chúng ta cũng đã biết được tại sao Hoàng thượng bây giờ được chọn, và được chọn như thế nào, sau mấy tập liền… =.=” Đó là do HJ sử dụng tà thuật điều khiển Vua đời trước, chọn Hoàng thượng Sunjoo bây giờ (lúc đó là Thái tử Seon Gyun), đồng thời cũng là chọn một cơ thể phù hợp để thế tử Sunhwe sau này có thể nhập vào. 

Ở một nơi khác thì pháp sư Hyun Seo trở về nhà để lấy trang cuối cùng của quyển sách “Hóa giải lời nguyền”. 

Joon tới kĩ viện để tìm kiếm manh mối về cái chết của Man Woel và đụng độ Poong Yeon. PY nhận ra và truy bắt anh. Joon khẳng định mình không phải “áo choàng đỏ”, PY biết nhưng vẫn bắt Joon vì lo rằng Joon có thể là kẻ đồng lõa của “áo choàng đỏ” kia, và lý do thứ 2 là để tìm chuông vàng mà anh nghĩ Joon đã lấy mất. 

Các lá bùa ranh giới ở đền Cheongbing bắt đầu bị phá vỡ mà YK không biết nguyên nhân. Vì thế YK đi tìm các tài liệu liên quan đến chuyện này, và tình cờ thấy chiếc kính mà anh đã từng sử dụng để tạo ranh giới trước kia. YK nhớ tới vết bớt trên ngực Joon và biết rằng Joon đã trở thành ranh giới con người. 

witch ep 8 4

YK giả làm quan binh và vào nhà lao để giải cứu Joon, nhưng gặp khó khăn vì Joon đã uống tiên dược lãng quên và không nhớ những chuyện ở đền Choengbing. Cùng lúc đó, Hyun Seo tới đền Cheongbing, và vì lý do nào đó, nhưng lá bùa ranh giới trong đền đều bị đốt cháy. 

SR hồi tưởng lại quá khứ, hóa ra cô đã tráo thuốc lãng quên với nước thường, đồng nghĩa với việc, Joon chưa quên chuyện ở đền Choengbing, mà chỉ giả vờ như vậy thôi. 

Ranh giới ở đền Cheongbing bị phá vỡ, lời nguyền đã trở lại và nơi ở của SR cũng bị lộ. YK đưa Joon về kịp lúc. Ngay khi SR rơi vào vòng tay Joon thì những biến động xung quanh chấm dứt, tóc SR trở lại màu đen nhưng dấu vết của lời nguyền vẫn còn ở trên cổ cô; có lẽ là SR sẽ ở bên Joon dài dài :v 

Suy nghĩ của mình:

  • Quả thật là Joon suy nghĩ vẫn rất không thực tế và còn đơn giản. Mong muốn của anh thì đúng (tìm lại công bằng cho mình), nhưng cách anh hành động còn thiếu tính toán, đơn giản, và cũng còn nhiều thiếu sót. 
  • Việc SR đã không đưa cho Joon tiên dược lãng quên, mình nghĩ là vì mặc dù cô không muốn thừa nhận với Joon rằng cô là Yeon Hee, và cũng phủ nhận việc quen biết Joon, thì cô cũng vẫn muốn anh nhớ tới mình, và nhớ tới khoảng thời gian ở đền. 
  • Về Hyun Seo và chuyện đốt ranh giới, có lẽ là do HJ đã sử dụng linh hồn và tà thuật để dưỡng thương cho Hyun Seo đã khiến ông nhiễm tà thuật (còn mục đích ông tới đó là gì thì chưa biết, chuyện phá vỡ ranh giới là vô tình hay cố ý thì sau này mới biết được). Mà lúc quay cận mặt Hyun Seo, chúng ta cũng thấy xung quanh ông bao trùm khí đen, nên khả năng nhiễm tà thuật cũng khá lớn.

One Comment

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: