Phim

Mirror of the Witch Ep 7

Mình đã trở lại!~ Mặc dù Mirror of the Witch ep 7 và 8 đã được chiếu hết rồi nhưng giờ mình mới có thời gian ngồi đây viết. Thật ra mình thấy phim giờ khá rối rắm và khó hiểu. Nhiều chi tiết mình xem vẫn không hiểu được, rồi phải đến tập sau hoặc vài tập sau mới có cảnh để giải thích ấy, nên là thỉnh thoảng xem phim lại phải dừng lại rồi nhớ xem đoạn trước mình xem có cái nào liên quan không, sao tự dưng nhân vật này xuất hiện, v…v… 

Ở tập 7 này, Seo Ri đã gặp lại Joon, và phát hiện ra Joon có được chiếc chuông vàng của Poong Yeon. Cùng lúc đó thì các môn đệ của Hong Joo đang đuổi tới nên Yo Kwang và Seo Ri đưa Joon vào trong đền Cheongbing. 

PY đi xuống núi tìm Joon để lấy lại cái túi của mình. Chiếc túi rơi xuống cùng Joon vẫn ở chỗ cũ nhưng PY không tìm thấy chiếc chuông vàng đâu nữa, vì SR đã đem nó đi cùng Joon.

Joon tỉnh dậy và thấy mình đang ở một nơi lạ hoắc. Anh đi xung quanh tìm hiểu và phát hiện ra chai “Thuốc thông thái” và quyển sách “Hóa giải lời nguyền” của SR. Vì tò mò và nghĩ rằng người làm ra chai thuốc này cũng chỉ là lang băm bịp bợm như mình nên anh uống luôn chai thuốc ấy. Sau khi uống hết nó thì những điều kỳ lạ đã xảy ra, vd như anh thấy chữ từ quyển sách kia bay lên, anh đọc hết quyển “Hóa giải lời nguyền” và lỡ tay đốt luôn nó :)) (nice job, Joon, anh ngố thế mà cũng vừa kiếm được một chiếc vé để ở lại đền rồi :)) ).

witch ep 7 1

YK chạy đến khi thấy có đám cháy, nhưng đã không kịp để cứu cuốn sách. Cuốn sách bị hủy hoại, cháy đen thui, và YK đã chĩa kiếm vào Joon, nói rằng Joon đã phạm một sai lầm mà dù anh có đền mạng thì cũng không thể trả nổi. Đúng lúc đó thì SR đi tới, YK sợ hãi đứng chắn trước Joon để SR không phát hiện ra, nhưng tất nhiên là không thể giấu được. Cuối cùng thì Joon bị trói và treo cổ để thẩm vấn.

witch ep 7 2

Khi YK đã chiếc thùng để Joon rơi xuống (đồng nghĩa với việc treo cổ anh), thì Joon đã nói các công thức thần dược mà anh đã đọc được trong quyển sách ấy (khi anh uống thuốc thông thái thì thuốc đã giúp anh nhớ được toàn bộ nội dung anh đọc trong sách). Nhờ “sự thông thái” của mình, Joon đã được sống. 

witch ep 7 3

SR ra điều kiện rằng, Joon phải khôi phục lại cuốn sách trong vòng 1 ngày, nếu không cô sẽ đưa anh quay lại vách đá đó. 

SR đưa cho Joon một quyển sách trắng để Joon khôi phục lại quyển sách mà anh đã đốt. Đồng thời SR cũng hỏi Joon về chiếc chuông vàng kia, nhưng hiển nhiên là Joon cũng không biết về nó và tại sao nó lại có ở trong người mình. Joon cũng nhận ra là SR có đôi mắt giống với người con gái mà anh đã gặp ở cạnh cây hồng trước kia, nhưng tên của cô ấy không phải SR, mà là Yeon Hee; và Joon rất muốn được thấy khuôn mặt của SR để xác nhận suy đoán của mình. 

Vì không tìm thấy “xác” của Joon, và dưới áp lực khi quan phủ đã báo với Hoàng thượng rằng họ đã bắt được “áo choàng đỏ”, Heo Ok đã lấy xác của một người khác bị hủy hoại khuôn mặt và nói rằng đó là Joon. Thế nhưng PY biết đó không phải là “áo choàng đỏ”, vì người đó không có vết thương ở vai.

witch ep 7 4

Mặc dù đã biết đó không phải là xác của “áo choàng đỏ” nhưng Hoàng thượng vẫn ban thưởng cho Heo Ok và phong hắn làm cận vệ cho hoàng tộc (so weird). Còn xác của kẻ kia bị chặt ra và treo trước cổng thành. 

Khi đang nói với PY về lý do tại sao đưa ra quyết định đó thì vết thương và hoại tử của Hoàng thượng lại phát tác. PY định gọi người vào nhưng Hoàng thượng đã ngăn lại vì không muốn có người biết chuyện này. Đúng lúc đó thì Đại phi tới và định tới ngai vàng xem xét nhưng Hoàng thượng ngăn lại. Hoàng thượng nói rằng người muốn ra ngoài ngắm cảnh và hít thở không khí, Đại phi đồng ý.

Sau đó, Đại phi tìm một cung nữ tới hầu hạ Hoàng thượng, để có tai mắt bên cạnh người, tìm hiểu về bệnh tình và hành động của điện hạ trong chuyến đi này. 

Joon đã hoàn thành cuốn sách nhưng anh lại nói rằng mình còn một vài trang chưa nhớ ra và có lẽ nếu được ăn thì trí nhớ của anh sẽ được cải thiện. Mặc dù SR không tin nhưng vẫn đưa anh bánh bao, còn Joon thì lại cảm thấy bánh bao chưa đủ, thịt thì sẽ giúp cho trí nhớ của anh được tốt hơn nữa :)) (anh là đồ mặt dày, Joon ạ) Vì thế, SR đã nhờ YK đi mua thức ăn về cho Joon. YK bất mãn nhưng vẫn phải làm theo. Đồng thời YK cũng bày tỏ sự lo lắng của mình về việc Joon đã biết nơi này và những kiến thức trong cuốn sách. Do đó, SR hỏi Joon về tiên dược lãng quên, có vẻ là để cho anh uống sau khi cuốn sách được hoàn thành. 

witch ep 7 5

SR đã hoàn thành việc điều chế thuốc lãng quên và YK thì trở về cùng với một đĩa thịt và bộ quần áo. Anh đưa bộ quần áo cho Joon thay và tình cờ trông thấy vết bớt trên ngực Joon khi Joon cởi áo (đoạn này cứ thấy nó sai sai thế nào :)))) ). Nếu các bạn chưa nhớ ra, thì đây chính là vết bớt tạo thành sau khi mũi tên bắn trúng Joon và làm vỡ chiếc kính mà Joon mang theo người (hồi trước mình gọi nó là gương vì nó giống cái gương, nhưng hóa ra tên của nó không phải thế :)) ). 

witch ep 7 6

Khi PY ra ngoài canh gác, các môn đệ của Hong Joo đặt lư hương (chắc không gọi là lư hương được.. vì trong đấy không có hương mà đựng linh hồn) để bùa tác động lên PY, tạo ra ảo giác, để PY thấy Yeon Hee và đuổi theo. Tới bờ suối, PY ôm và gọi tên Yeon Hee, nhưng hóa ra đó lại là người cận vệ luôn ở bên cạnh PY; và đó chỉ là kế của Hong Joo để đột nhập vào bắt cóc Hoàng thượng. 

witch ep 7 7

Hoàng thượng và Hong Joo gặp nhau. HJ nói rằng bà ta biết nguyên nhân căn bệnh của hoàng thượng, và cách chữa nó. Dù hoài nghi nhưng Hoàng thượng vẫn để Hong Joo thử và HJ đã chữa lành những vết thương trên tay HT. HJ sau đó được môn đệ báo rằng Hyun Seo đã biến mất. Khi bà ta trở về nơi trú ẩn thì chỉ còn lại lá bùa đã cháy xém trên giường. 

Joon đang ngủ, SR tới ngồi cạnh và đưa tay lên định vuốt má nhưng cuối cùng cô ấy lại thay đổi suy nghĩ (whyyyyy?). Joon bắt lấy tay SR và hỏi:

Là cô phải không? Quả hồng

(người đâu xấu tính thế, lại đi giả vờ ngủ :)) )

witch ep 7 8

Suy nghĩ của mình:

  • Cuối tập này không có preview cho chúng ta xem :< Mặc dù là giờ đã chiếu cả 2 tập, nhưng xem preview tập sau vẫn là sở thích của mình, cho dù cả cái bộ drama này ra hết rồi thì vẫn cứ thích xem preview :)) Có lẽ là sang tập sau sẽ có nhiều diễn biến mới, đặc biệt là khi Hyun Seo đã chạy trốn và Hoàng thượng đã gặp Hong Joo, nên nhà đài không thích phát preview nữa :<
  • Tập này mình thấy có rất nhiều cảnh đáng yêu, đặc biệt là của Joon và Yo Kwang, và mình cũng yêu thích 2 nhân vật này hơn rất nhiều
  • Ở đoạn YK nhìn thấy vết bớt trên người Joon, mình nghĩ khi miếng kính biến mất, thì Joon đã hấp thu được nó, nên mới để lại vết này. YK sau này có lẽ sẽ lí giải được, vì vết bớt ấy giống với hoa văn trên cái kính kia?
  • Mình nghĩ có lẽ sau này HJ sẽ để linh hồn thế tử nhập vào một người, như Hoàng thượng bây giờ chẳng hạn. Vì HJ đã nói rằng bà ta sẽ sớm để thế tử gặp lại SR. Mà linh hồn thì gặp thế nào? =.=

One Comment

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: