Phim

Mirror of the Witch Ep 10

Nối tiếp đoạn cuối tập 9, PY đã gặp lại SR (cũng là hoàn thành mong ước của anh). SR quá sợ hãi, cô nhớ lại lần cuối cùng gặp anh trai mình và không muốn PY dính vào lời nguyền lần nữa, nên SR chạy trốn khỏi nơi đó; nhưng nhờ có Joon, cô quyết định trở lại và đối mặt với thực tế.

Hoàng thượng gọi PY vào cung và nói cho PY biết về công chúa mất tích, cũng như việc phụ thân anh đã cứu cô công chúa đó, và cả việc phụ thân anh đã trở về. HT hỏi PY rằng, liệu anh có thể cắt đứt tình phụ tử vì HT không, và mong rằng anh hãy điều tra phụ thân mình mà không để tình cảm cá nhân xen vào. 

Trên đường trở về, Joon thấy Sun Deok đang bị Heo Ok dẫn đi khắp phố như một hình phạt cho tội sỉ nhục tầng lớp quý tộc. Vì bị kích động, Joon đã xông vào đánh Heo Ok và giải cứu Sun Deok. Sau đó anh trở lại bắt Heo Ok tới ngôi nhà bị cháy, nơi mà mẹ anh đã chết, và định giết Heo Ok, nhưng SR đã ngăn anh lại. Sau khi Heo Ok bỏ chạy, Joon nhìn thấy mẹ mình. Anh khóc và xin lỗi mẹ vì đã không thể giết Heo Ok. Rồi mẹ anh biến mất (có lẽ nói đúng hơn thì là siêu thoát chăng?), cả dấu vết trên cổ anh (vết này xuất hiện sau khi Joon uống thuốc để thấy được ma quỷ) cũng biến mất.

witch ep 10 1

Cùng lúc đó, ở đền Choengbing, một ngọn nến đã tự thắp lên, còn trong hoàng cung, HJ thổ huyết. 

HJ sử dụng linh hồn thế tử tạo ảo ảnh dẫn dụ Đại phi ra gặp mình, và uy hiếp Đại phi. HS tìm tới đó và rút kiếm ra để đấu với HJ, nhưng HJ đã điều khiển tay HS dừng lại. Mặc cho tay bị chi phối, HS dồn hết sức chém vào ảo ảnh của thế tử và ảo ảnh biến mất. HJ nói rằng bà ta đã thua và sẽ hủy linh hồn của thế tử. Đại phi không thể chấp nhận được chuyện đó nên đồng ý bỏ lệnh cấm và giải phóng HJ. 

SR và YK trở về, thấy 1 ngọn nến đã được thắp sáng. SR nhớ lại chuyện Joon đã uống tiên dược của mình (tiên dược để thấy ma quỷ) và gặp mẹ, nên cô nhận ra ngọn nến này được thắp lên là nhờ có Joon. YK nói rằng, từ giờ họ có thể thắp sáng nến mà không cần tới các tấm thẻ bài nữa. 

Thông qua việc xem ngày giờ sinh của hoàng thượng và thế tử Soonhwe, HS đã biết được mục tiêu của HJ là gì (liên kết linh hồn thế tử với cơ thể của HT). 

witch ep 10 2

Sol Gae đi lấy bộ hanbok mà PY đã đặt (theo số đo của Sol Gae, nhưng mình nghĩ là để tặng cho SR :)) ), và cô mặc thử. Khi mà SG mặc bộ hanbok, chúng ta có thể thấy vết bớt trên vai cô, giống y hệt như hình mà Man Woel đã để lại cho Joon thấy. Khi đó Joon đã hỏi ai là kẻ đã giết Man Woel, thì cô để lại dấu hiệu này. Điều này đồng nghĩa với việc SG chính là “áo choàng đỏ” mà PY bấy lâu nay tìm kiếm.

witch ep 10 3

HS tới gặp Đại phi nói về việc liên kết linh hồn của HT và thế tử. HS nói rằng điều kiện để HJ hoàn thành việc này là phải để thế tử tự tay giết công chúa. Ngoài ra, sẽ có một người hy sinh vì công chúa để hóa giải lời nguyền. 

YK nhận được lá thư và tới gặp HS. HS nói về việc ranh giới bị phá vỡ, và đó là do ông ấy làm. HS cũng nhắc đến Joon, là ranh giới người của SR. (nhắc đến thế này làm mình thấy lo.. vì mình sợ Joon sẽ là người hy sinh đó :(( ).

Trên đường SR và Joon tới chỗ hẹn với PY, một kẻ bịt mặt phòng phi tiêu về phía họ. Joon sợ rằng kẻ đó nhắm vào SR nên che chắn cho cô và chạy trốn vào rừng. Kẻ bịt mặt đó chính là YK, với mục đích là tách Joon ra khỏi SR để PY nhìn thấy lời nguyền của SR. Nếu PY không thay lòng sau khi thấy lời nguyền đó, thì PY sẽ là người cuối cùng hóa giải lời nguyền của SR… (thế này thì có nghĩa là anh PY sẽ chết à??!) 

Chỉ có tấm chân tình mới thắp lên ngọn nến cuối cùng và hóa giải lời nguyền của SR. Nhưng người đó sẽ hy sinh. Mặc dù PY là con trai của HS nhưng nếu đó là vận mệnh của PY, HS sẽ để PY làm điều đó. 

Sau khi bị tách khỏi Joon, SR được PY tìm thấy. Lời nguyền trở lại (vì Joon cách SR quá xa), tóc SR biến thành màu bạch kim và PY đã thấy được điều đó. Đúng lúc đó thì “áo choàng đỏ” – Sol Gae xuất hiện định giết SR nhưng SR sử dụng phép thuật, ngăn cản SG. PY chịu đau đớn và gọi tên SR khiến cô mất tập trung, bị trúng phi tiêu của SG. 

Khi YK và Joon trở lại thì thấy “áo choàng đỏ” đem SR đi. Cùng lúc đó thì dấu vết lời nguyền trên cổ PY biến mất và anh cũng chạy đuổi theo. (cái này thì không rõ có phải là do phi tiêu kia buộc lá bùa nên lời nguyền tạm biến mất hay như thế nào… ) SR đã bị đem đến chỗ của HJ. 

witch ep 10 4

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: