Phim

Mirror of the Witch Ep 6 Recap

Tèn ten. Giờ thì chúng ta cùng xem tiếp tập 6 nhé. Cũng may là một tuần được xem 2 tập, nếu không chắc mình tò mò muốn chết =.= Mọi người có thể đọc về tập 5 ở đây nhé, từ đây mình sẽ không tóm tắt tập trước nữa đâu, cùng xem và cùng bình luận đi thôiii. 

Như chúng ta đã biết từ tập trước, thì hiện tại Joon đang hợp tác với Heo Ok để bắt tội phạm, nhưng đương nhiên anh cũng đang cố gắng hoàn thành kế hoạch riêng của mình, đó là tiêu diệt Heo Ok (tiêu diệt nghe có vẻ hơi quá, nhưng mình nghĩ anh thật sự muốn giết chết Heo Ok ngay lập tức đấy =.=). Và bây giờ thì chúng ta cũng  đã biết được anh định làm gì. Ở tập này, Joon đã thuê một người giả làm thương nhân để giao dịch với Heo Ok. Rằng họ muốn được tự do buôn bán ở chỗ này, đổi lại thì sẽ cho Heo Ok nhiều châu báu và trang sức, hay nói cách khác là hối lộ; nhưng họ cần Heo Ok phải điền chỉ vào giấy để xác nhận rằng hắn sẽ không truy bắt hay làm khó dễ họ. Vì tham của nên Heo Ok đã đồng ý điền chỉ. Tờ giấy này sau đó được giao lại cho Joon (nhưng người được thuê này không biết kẻ đứng sau chính là Joon). 

witch ep 6 recap 1

Trong lúc đi cất giấu tờ giấy, anh đã bị một người cô gái theo dõi. Lần trước Joon cũng đã gặp cô gái này, chính là đồng bọn của 2 kẻ bị bắt ở tập trước. Và Joon đã phát hiện ra khi cô ta đi theo anh. 

Một nhân vật mới xuất hiện trong tập này. Man Woel là kỹ nữ, nhưng một nửa khuôn mặt của cô xấu xí và đầy vết sẹo giống như từng bị bỏng, nên không được những người tới đây yêu thích. MW thích Joon, và có mong muốn được trở nên xinh đẹp để mọi người để mắt tới cô. Vì thế, cô tìm tới cây trăm tuổi ở trong rừng để cầu nguyện (đây chính là cái cây mà lần trước Yo Kwang tới thu thập các thẻ cầu nguyện). Sau đó YK tới lấy thẻ cầu nguyện và đem về cho Seo Ri chế thần dược. Từ đó, YK đem lọ thần dược tới trao đổi với MW, rằng chỉ cần đây là mong ước chân thành của cô, thì chắc chắn điều ước sẽ thành sự thật, đổi lại thì cô phải thắp một ngọn nến cho YK bằng tấm lòng chân thành của mình.

witch ep 6 recap 2

Nhờ có ngọn nến này, SR đã có thể thắp sáng thêm một ngọn nến trong đền Cheongbing; cùng lúc đó thì pháp sư Hong Joo bị thổ huyết. 

Poong Yeon tìm tới nơi ở của Hong Joo theo bản đồ mà đồ đệ của bà ta đã gửi cho. HJ ra điều kiện là bà ta muốn được yết kiến Hoàng thượng, vì bà ta biết rằng ngài đang mắc bệnh, và chỉ có bà ta mới có thể chữa trị cho ngài; đổi lại thì HJ sẽ tìm cách để cho PY gặp lại phụ thân mình – tu sĩ Hyun Seo (lần trước mình có viết là pháp sư, nhưng vì Hyun Seo theo Hoàng Đạo giáo nên gọi là tu sĩ, nên từ giờ mình sẽ đổi lại nhé). Nhưng PY đã từ chối, và Hong Joo hình như đã yểm bùa lên PY (theo cách nào thì mình không rõ.. nhưng chắc là qua cái linh hồn trong lư hương lúc đấy)

witch ep 6 recap 3

Ở tập này, biên kịch đã cho chúng ta biết về tội lỗi của Hong Joo mà Hyun Seo đã từng nhắc đến, đó là giết Hoàng đế trước của Joseon. Và cũng khi đó, Hyun Seo đã đứng ra nhận một đao thay cho Hong Joo. Quan hệ của 2 người lúc đó cũng chưa được làm sáng tỏ.. nhưng có lẽ Hyun Seo và Hong Joo đều có tình cảm với nhau.

Joon đã giao nộp bằng chứng Heo Ok nhận hối lộ cho quan phủ và Ok đã bị bắt vào nhà lao đợi phán quyết. 

Man Woel – cô gái mà SR đã đưa thần dược để đạt được ước nguyện, bị “áo choàng đỏ” giết khi trên đường ra ngoài gặp Joon. Chính vì thế nên ngọn nến mà SR vừa thắp được trước đó bị tắt. SR chỉ còn 29 ngày để thắp nốt 8 ngọn nến còn lại, nếu không thì cô sẽ chết. Vì mong muốn được gặp lại những người cô yêu thương ngoài kia, nên SR muốn ra khỏi ngôi đền nhưng YK đã ngăn cô lại.

Nhờ vào quan hệ của mẹ mình, Heo Ok đã được thả. Joon bị kết tội vu khống và giả mạo quý tộc (cái tội khỉ gió gì thế không biết =.= ). Sau đó, Heo Ok còn vu oan cho Joon là người đã giết Man Woel – cô kỹ nữ, vì Heo Ok là người cầm lá thư MW gửi cho Joon hẹn gặp mặt vào tối hôm MW bị “áo choàng đỏ” giết. 

witch ep 6 recap 4

Sau khi Poong Yeon khám nghiệm tử thi của Mal Woel xong thì thấy cảnh Jun đang bị truy đuổi. Jun cướp ngựa của PY và chạy; nhưng PY cũng đuổi theo anh ngay sau đó. 

Seo Ri đang thả diều thì nghe thấy tiếng chuông của PY vang lên, cùng lúc đó thì dấu vết lời nguyền cũng phát sáng. Mặt khác, PY đuổi theo Jun và lấy tên ra bắn nhưng không trúng vì anh bị ngã (có lẽ là do dấu vết của lời nguyền). Dù mũi tên bắn không trúng, nhưng Jun đã ngã xuống vách núi khi va phải cành cây trên đường. Gần lúc va chạm mặt đất thì anh đã được cứu bởi phép thuật, người cứu anh không ai khác chính là Seo Ri. 

Mirror of the witch Ep 6 6

Ở một nơi khác, khi đó, Hong Joo thấy chiếc bình rung lắc dữ dội và nhận ra rằng công chúa cuối cùng đã lộ diện. Hyun Seo cử động được ngón tay của mình, cuối cùng thì ông cũng có dấu hiệu tỉnh lại. 

  • Suy nghĩ của mình:

Giờ thì chúng ta đã biết công chúa và Hong Joo đang làm gì. Seo Ri đang cố gắng thực hiện những điều ước chân thành của mọi người và nhờ đó thắp nên những cây nến trong đền. Còn Hong Joo lại cố phá hoại cô bằng cách cử “áo choàng đỏ” đi giết những người cầu nguyện ở cây trăm tuổi.

Mình nghĩ “áo choàng đỏ” chính là Hyun Seo.. kiểu ông ấy không có ý thức, mà chỉ là bị Hong Joo điều khiển đi giết những người kia ấy. Nhưng dù sao cũng chỉ là suy đoán thôi. Vì mình thấy những đệ tử của Hong Joo đều là con gái và ăn mặc giống nhau, còn “áo choàng đỏ” lại đeo mặt nạ và có vẻ là nam nhân. 

Poong Yeon cũng không làm chúng ta thất vọng. Mặc dù mình nghĩ anh cũng có chút lung lay, nhưng anh vẫn đi theo con đường mà mình đã chọn, và không thỏa hiệp với cái xấu. Còn về lời nguyền mà HJ đã đặt lên PY thì vẫn chưa thể biết là gì… Có lẽ là khi khích anh, bảo anh đi tìm công chúa (tức em gái mình), thì HJ muốn thông qua lời nguyền trên PY để biết Seo Ri có gặp anh hay không chăng? Kiểu nếu PY gặp được SR thì HJ sẽ biết ấy?

Đối với Jun thì mình thấy tội anh quá TTTTT. Biên kịch quá đáng thật đấy, nhưng có lẽ nhờ điều này chúng ta sẽ còn thấy được một Jun tài giỏi hơn, cố gắng hơn, thông minh hơn, và cũng phải bớt tin vào xã hội ấy hơn. Anh không thể nào lật đổ một kẻ có tiền tài, địa vị và gia đình chống lưng chỉ nhờ vào quan phủ được. Tiền và quan hệ của họ sẽ giúp họ thoát ra ngoài ngay thôi.. Thật ngu ngốc :(( Với lại, nếu trừng trị dễ dàng vậy, thì đâu còn phim gì cho chúng ta xem chứ?! Cố lên Jun nhé. Mà phải công nhận là Jun cũng may mắn với những thứ liên quan tới chuyện sống chết. Ngã từ vách núi xuống không chết, tên bắn trúng ngực không chết, ngã núi lần nữa lại được cứu, nice :)) 

P/s: Bài này mình viết cũng được mấy hôm rồi, xong đi du lịch nên không up kịp… :)) 

2 Comments

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: