Phim

Mirror of the Witch Ep 5 Recap

Từ giờ mình sẽ làm chuỗi bài phim Chiếc gương của phù thủy – Mirror of the Witch Recap. Ở tập trước thì sau khi Poong Yeon đưa Yeon Hee về thì anh đã bị trúng lời nguyền (người mà con bé yêu thương sẽ chết, người yêu thương con bé cũng sẽ chết..), thổ huyết, và theo lời của bà pháp sư Hong Joo thì anh sẽ chết nếu như không giết Yeon Hee, vì thế mẹ của Poong Yeon đã nói cho Hong Joo nơi mà công chúa Yeon Hee đang ẩn náu, và bà ta đã đến, giết chết tất cả những vị pháp sư đi theo giúp đỡ Yeon Hee, bao gồm cả cha nuôi của công chúa – pháp sư Hyun Seo. Trong khi đó, Yeon Hee đã được cha nuôi giao cho quyển sách, mong rằng tự cô sẽ tới được đền Cheongbing để phá giải lời nguyền cho bản thân. Ở một diễn biến khác, Heo Jun vì không thể chịu đựng được cuộc sống nô lệ của mẹ mình tại căn nhà hiện tại, nên đã đưa mẹ đi để chạy trốn tới Trung Quốc. Trên đường về chỗ mẹ, Jun bắt gặp Yeon Hee đang chạy trốn và đã đỡ lấy 1 mũi tên cho Yeon Hee. Anh trúng tên nhưng Yeon Hee cũng vậy… (vì bọn truy đuổi nó đã bắn một mũi tên khác). Công chúa rơi xuống sông từ vách đá và mặt sông hóa thành băng. Hết tập 4 :)) Và đây là bài đầu tiên, Mirror of the Witch Ep 5 Recap. Mình sẽ chỉ điểm ý chính thôi. Phần tóm tắt dài vậy là bởi vì mình không có Recap những tập trước :)) Đến ep 5 rồi mới thấy muốn recap. 

Jun bị tên bắn trúng ngực nhưng không chết. Mũi tên làm vỡ chiếc gương pháp thuật mà anh hay mang trên mình (và cũng làm nó biến mất). Mặc dù bị thương khá sâu nhưng vết thương của anh đã lành lại ngay tức khắc khi vết thương sáng lên ánh tím (mà mình chưa biết vì sao.. :)) ). Bên cạnh đó thì những người bị trúng lời nguyền (Thái tử và Poong Yeon) đều đã được giải thoát khỏi lời nguyền (tức là dấu vết lời nguyền sau mang tai cũng đã biến mất).

Mirror of the witch Ep 5 1

Jun quay trở lại tìm mẹ thì thấy căn nhà mà mẹ anh đang ở trong bốc cháy. Mẹ Jun đã bị cây gỗ đè lên sau khi giúp cho “huynh” của Jun trốn thoát ra ngoài (khi mà đám cháy này là do ông này chạy vào làm loạn, đánh đập mẹ Jun rồi lỡ gây ra). Mặc dù Jun đưa được mẹ ra ngoài nhưng mẹ anh đã không thể vượt qua được :< :<

Mirror of the witch Ep 5 2

Mặc dù đã được phá giải lời nguyền, nhưng Thái tử đã bị Hong Joo lấy mất linh hồn vì biết Hoàng hậu định giết mình. Sau đó Hong Joo đã rời khỏi Hoàng cung cùng các đồ đệ, đem theo cả linh hồn của Thái tử. 

Giữa tập 5 và chúng ta đã tới thẳng 5 năm sau…

Có vẻ như Heo Joon đã bắt tay với Heo Ok (“huynh” của mình), hiện tại là một quan binh, để kiếm tiền. Joon đi tìm những kẻ bị truy nã và “huynh” của hắn chỉ việc tới và giải tội phạm về nhà lao. Mặc dù Joon đã biết Heo Ok là người gây ra cái chết của mẹ mình, nhưng có lẽ anh đang ấp ủ cho một kế hoạch lớn hơn ở phía trước. Dù sao, Joon của chúng ta cũng là người thông minh mà.

Mirror of the witch Ep 5 3

Còn về Yeon Hee công chúa của chúng ta, cô còn sống và đã trở thành một vị pháp sư mạnh. Yo Kwang – 1 trong số những vị pháp sư bên cạnh Hyun Seo đã cứu và đưa cô ấy tới đền Cheongbing (trước đó Yo Kwang đã được một người tới yểm bùa và cứu đi, nhưng vẫn chưa rõ là ai). Yeon Hee sau đó đổi tên thành Seo Ri để náu mình ở nơi này. Trong vòng 5 năm qua SR đã thắp sáng 100 trong tổng số 108 ngọn nến để phá bỏ lời nguyền. Để có thể thắp sáng 1 ngọn nến, thì cần phải có lời khẩn cầu chân thành, và có vẻ như Yo Kwang là người đi thu thập những thẻ bài cầu nguyện của người dân để giúp SR có thể thắp được 1 ngọn nến. 

Mirror of the witch Ep 5 recap 4

Poong Yeon hiện tại đã trở thành một thần tử (mình không rõ vị trí mà anh đang đảm nhiệm hiện tại là gì :)) ) và có vẻ rất được Hoàng thượng tín nhiệm. PY đang làm nhiệm vụ truy tìm và bắt được “áo choàng đỏ”, kẻ đã giết hại nhiều người vô tội để lấy trái tim của họ. “Áo choàng đỏ” chính là một người đang trợ giúp cho pháp sư Hong Joo. Bên cạnh đó, anh cũng đang truy tìm tung tích của phụ thân và em gái – Yeon Hee của mình.

Và Hoàng thượng hiện tại của vương triều Joseon không phải là Thái tử trước đây nữa, nhưng chúng ta cũng vẫn không biết ai đã thay thế vào vị trí ấy… :)) nhưng có vẻ là một người có liên quan mật thiết tới Hoàng cung. Ngoài ra, có rất nhiều vết mưng mủ xuất hiện trên cơ thể Hoàng thượng mà không rõ nguyên nhân, và cũng không ai được phép biết tới sự việc này trừ Thái y trong cung.

Mirror of the witch Ep 5 recap 5

Cuối cùng thì chúng ta cũng biết được pháp sư Hyun Seo đang ở đâu. Không chắc là pháp sư đã chết hay chưa, nhưng cơ thể của ngài đang được Hong Joo cất giữ. Có vẻ ngài đã chết, nhưng được duy trì dung mạo và cơ thể nhờ vào lá bùa dán trên người.

Cảm nhận:

  • Wow, Yeon Hee và Joon thật sự rất khác sau 5 năm. Joon không còn là con người bộp chộp, “làm mọi thứ vì tiền” nữa (vì thật ra anh cũng không còn lý do để làm thế nữa), có vẻ.. thâm trầm hơn, và suy tình nhiều hơn. Yeon Hee có vẻ lạnh lùng hơn, đặc biệt là sau những gì YH đã phải trải qua; và đương nhiên là YH cũng đã mạnh hơn trước rất nhiều, hứa hẹn sẽ trở thành một pháp sư quyền năng trong tương lai.
  • Về cơn đau đớn của Hoàng thượng thì mình nghĩ đó là do Hong Joo làm. Không biết lý do tại sao, cảm nhận thế thôi :)) Dù sao thì một chuyện xảy ra không rõ nguyên nhân, không để lại manh mối thì hẳn phải liên quan tới pháp thuật chứ. Hơn hết, mình không nghĩ Hong Joo chỉ đi ở ẩn rồi ngồi ngóng tin tức của công chúa không thôi đâu, với tham vọng của bà ta thì đương nhiên cũng phải nhúng tí tay vào chuyện trong hoàng cung chứ?!
  • Xem preview thì ở tập sau YH sẽ gặp lại Joon. Và Poong Yeon vì muốn gặp cha mình mà đã thỏa thuận với pháp sư Hong Joo, không biết điều kiện là gì, nhưng chắc chắc không tốt đẹp gì hết =.= 
  • Mình phải công nhận là Shi Yoon diễn tốt. Đoạn cậu ấy ôm mẹ mình khóc, cảm thấy đau lòng, xót xa thay. Mong là kế hoạch của Joon không có gì quá mạo hiểm… vì dù như thế nào mình cũng mong cậu ấy hạnh phúc, và mẹ cậu ấy cũng vậy. Chứ không phải là lún sâu vào vũng lầy của sự trả thù

One Comment

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: