Phim, Reviews

Another Miss Oh Review

Như ở bài viết Mirror of the Witch (MOTW) mình có nhắc đến, rằng dạo này ngoài phim đó, mình còn xem drama Another Miss Oh – Lại là em, Oh Hae Young (AMO), nên bây giờ mình sẽ viết review cho các bạn. Nếu bạn xem cả 2 bộ thì sẽ thấy MOTW khác hoàn toàn với AMO. MOTW mang màu sắc và không khí u ám hơn, (cho tới bây giờ) chỉ có những phân đoạn xuất hiện công chúa là vui vẻ và yên bình, ngoài ra hầu hết đều rất đáng sợ T.T. Nhưng AMO lại khác, hầu hết phim đều rất nhẹ nhàng, đáng yêu. Mặc cho nam nữ chính đều có những giây phút buồn khổ, đau lòng thì khung cảnh phim vẫn rất nhẹ nhàng. Và đương nhiên là AMO thì không có tí gì liên quan đến phép thuật nên cũng không bị các bạn chê là phi logic hay kỳ lạ, dù thật ra nam chính có một khả năng kỳ lạ là nhìn thấy trước tương lai liên quan đến nữ chính. 

another miss oh 4

Để các bạn hiểu rõ hơn thì mình sẽ giới thiệu qua về phim nhé. Another Miss Oh – Lại là em, Oh Hae Young nói về Oh Hae Young (Seo Hyun Jin đóng), là một cô gái hơn 30 tuổi, bị vị hôn phu của mình hủy hôn ngay trước ngày cưới với lý do là vì anh “không thể chịu được khi nhìn em ăn”. Vì quá đau lòng và tổn thương nên HY nhờ hôn phu cũ nói với mọi người là cô mới là người từ hôn trước. Sau đó người bạn thân của HY giới thiệu Park Do Kyung (nam chính của chúng ta – do Eric thủ vai) tới gặp mặt. DK có một khả năng kì lạ, đó là nhìn thấy trước tương lai, chỉ là một khoảnh khắc thôi. Ban đầu chỉ là thấy cảnh liên quan đến người bạn thân của mình, nhưng sau này tất cả những hình ảnh tương lai ấy đều là về nữ chính – OHY “không xinh đẹp”*. DK cũng đã bị hôn thê của mình bỏ lại vào đúng ngày cưới, trùng hợp thay, vị hôn thê đó lại chính là người bạn cùng lớp của Oh Hae Young ngày xưa – Oh Hae Young xinh đẹp* (Jun Hye Bin đóng). Vì 2 người trùng tên với nhau nên đã dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười liên quan đến nam chính sau này. 

another miss oh 3

Cảm nhận:

Cá nhân mình thấy phim nhẹ nhàng, và thực, trừ khả năng nhìn trước tương lai của anh nam chính (Đến cuối tập 7 có đoạn preview, nói về khả năng này, nhưng dù thế thì hiện tại chúng ta vẫn chưa biết được chính xác tại sao anh ấy lại có thể nhìn thấy những hình ảnh tương lai như thế). Tình tiết phim rất cuốn hút. Ở tập 1, khi mới bắt đầu xem thì bạn có thể thấy hơi khó hiểu, mạch phim cũng hơi chậm nhưng càng về sau thì bạn càng muốn xem tiếp. Thực sự thì bạn chỉ cần xem khoảng 30 phút đầu là sẽ có suy nghĩ “phim hay thế~”, rồi muốn hóng xem đoạn sau như thế nào. Mỗi lần xem phim xong thì bạn sẽ muốn xem cho bằng hết preview để biết thêm một vài chi tiết vì không nỡ dứt phim ra. À, đấy là đối với mình thì như thế :)) 

Mình thích tất cả các nhân vật trong phim này. Đương nhiên, phim không có nhân vật tốt, xấu gì hết (cho tới hiện tại là thế). Mình nghĩ bạn cũng sẽ như mình, thích tất cả các nhân vật nếu bạn xem đến hết tập 7, khi đã biết được lý do tại sao vị hôn phu của OHY và hôn thê của PDK hủy hôn. Tình tiết phim rất logic, từ nguyên nhân hủy hôn, và nguyên nhân của nguyên nhân đều được giải thích thấu đáo mặc dù phim mới đến tập 7, và mình nghĩ những phân đoạn sau này sẽ là về cách giải quyết của các nhân vật, để đi tới kết quả cuối cùng. Mặc dù mình thích nam chính nữ chính kinh khủng (vì hai anh chị ấy quá đáng yêu) nhưng cũng thấy không đành lòng cho nam nữ phụ, vì thật ra họ cũng đáng thương (tại sao thì mọi người nên xem hết cho biết nhé :)) ). Nhưng đương nhiên là mình thấy nam nữ chính đến với nhau là hợp lý nhất rồi, dù nhân vật phụ có đáng thương thì đó cũng là do chính bản thân họ tự đem kết quả này đến cho mình mà thôi :<

another miss oh 2

Bên cạnh các nhân vật chính và gần chính thì các nhân vật phụ cũng được xây dựng rất tốt. Họ đều có cá tính và cách hành động riêng. Mỗi nhân vật là một màu sắc, không ai giống ai. Tức là không như những bộ phim drama mà nhân vật phụ nào cũng ác độc, xong hành động na ná nhau. Kiểu tức lên thì ném cốc, rồi ngồi thở và nhìn chằm chằm ấy :)) No no no. AMO của chúng ta hoàn toàn khác nhé. Mình đặc biệt thích cặp đôi bố mẹ của OHY đáng yêu*, cực kỳ cá tính. Bà mẹ có hơi.. điên rồ một chút, nhưng lại rất thương con gái, và cũng yêu OHY theo cách riêng của mình.

Đương nhiên là phim thì không thể thiếu phần diễn xuất của các diễn viên. Nói thật là ngoại trừ nhân vật mẹ của OHY và chị của PDK thì những diễn viên còn lại hầu hết mình đều không biết (rất xin lỗi các bạn vì vốn kiến thức về diễn viên Hàn nó không lớn lắm, mình chỉ biết một vài diễn viên còn đâu thì mình chỉ gọi là “quen mặt” thôi; chỉ khi có người nào xem xong mình thực sự rất thích thì mới đi tìm hiểu). Nhưng mình thấy diễn xuất của tất cả mọi người đều ổn. Mặc dù có vài đoạn mình thấy phản ứng của nữ và nam chính hơi.. cứng nhắc một chút, nhưng xem nhiều xong yêu thích nhân vật ấy quá nên mình thấy nó đều thành đáng yêu cả :)) 

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim lãng mạn, nhẹ nhàng, đáng yêu, pha thêm một chút xíu hư cấu, mà vẫn hài hước, cảm động lòng người thì đây chính là bộ phim dành cho bạn. Bên cạnh việc ngắm trai xinh gái đẹp, còn được xem những tình tiết đáng yêu, hồi hộp, xúc động, và được nghe nhạc hay, phù hợp cảnh phim, thế thì còn gì bằng?! Nếu đến hết phim mà vẫn giữ được phong độ thế này thì mình cho 9/10, +1đ nữa vì mình quá thích các nhân vật.

One Comment

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: