Bếp

Làm kem cơ bản với hai nguyên liệu – đơn giản, dễ làm, tuyệt ngon!

Mặc cho hôm nay vẫn là một ngày mùa đông, và rằng Hà Nội của chúng ta mới đón một đợt không khí lạnh mới, thì mình vẫn cứ mang công thức này lên đây, để hướng dẫn các bạn làm kem cơ bản với hai nguyên liệu. Hãy quên luôn cả cái máy làm kem các bạn có, hay từng nghĩ là cần có đi, vì công thức này không cần tới nó.

lamkem1

Ngày mùa đông lạnh thế này mà ăn kem cũng là một thú vui. Nếu bạn chưa thử, thì hãy làm rồi thử ngay đi nhé. Bạn mình từng nói là, khi đau họng hoặc ho mà ăn kem thì sẽ hết đau. Thật ra cũng chả tin được, mà mình cũng không dám kiểm nghiệm, chỉ là nói vậy cho mọi người biết thôi (nếu các bạn có thử mà họng vẫn đau thì đừng trách mình nhé :< tội nghiệp lắm, mình cũng chỉ bị lừa thôi mà).

Thôi không nói lan man nữa. Giờ thì chúng ta bắt đầu nhé!

lamkem2

Kem 2 nguyên liệu đơn giản
Làm kem đơn giản với 2 nguyên liệu
Print
Ingredients
  1. 1 lon sữa đặc
  2. 2 cups heavy cream - kem tươi có hàm lượng béo cao**
Instructions
  1. Đổ sữa đặc vào một bát lớn.
  2. Đổ kem tươi vào một bát khác và đánh lên bằng máy trộn/máy đánh trứng (stand mixer)* hoặc bằng tay cho đến khi bông cứng (tức là khi nghiêng tô kem thì kem không di chuyển). Nếu đánh quá tay thì kem sẽ có hiện tưởng lổn nhổn, lợn cợn đấy.
  3. Từ từ cho kem tươi đã đánh vào bát sữa đặc và trộn nhẹ nhàng kiểu fold (đảo từ dưới lên), cho đến khi chúng trộn đều với nhau. Có vẻ đặc và sánh mịn.
  4. Đổ ra âu, đậy chặt, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Làm lạnh trong 8 - 12 tiếng (đến khi kem đông cứng)
Notes
  1. *nếu không có máy để bàn thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy đánh cầm tay
  2. ** hàm lượng béo từ 35 - 40%
Gọt Bút Chì Blog https://gotbutchi.com/

 
Thật dễ dàng phải không?

1 lưu ý nhỏ cho các bạn, khi để ngăn đá tủ lạnh, bạn không cần phải đem hỗn hợp kem ra dăm đá, vì kem sẽ tự chuyển thành hỗn hợp giống như kem ở ngoài hàng.

Có thể là bạn sẽ nghi ngờ, kiểu tại sao nó lại thế? Trong khi có bao nhiêu công thức phức tạp, như là cho bột, đường, rồi phải lấy kem ra dăm đá cách mấy tiếng mấy tiếng. Hãy cứ nghĩ nó như là phép màu trong một ngày đẹp trời đi!

Bạn có thể thêm vanilla extract… vân vân để kem thêm hương vị. Nhưng thật ra để nguyên như thế là ok rồi. Sau đó rắc thêm chocolate, dừa, cốm, hoa quả và đủ thứ linh tinh khác thì chẳng khác gì đi ra hàng ăn một cốc kem hơn 100k. Chúc may mắn nhé!

2 Comments

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: